TOP 5 cách rửa rau củ quả sạch nhất cần biết!

Để cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, việc cung cấp các chất dinh dưỡng từ rau, củ quả là hết sức cần thiết. Các thực phẩm nhiều đạm sẽ cũng cấp cho cơ thể năng lượng nhanh chóng, nhưng để trung hòa chúng, giúp cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng thì nhất định cần phải sử dụng rau, củ, quả sạch hàng ngày. Dưới đây chúng tôi chia sẻ 5 cách rửa rau, củ, quả sạch nhất mà các bà, các cô nội trợ nên biết để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho cả gia đình!

Cách 1: Chần qua nước sôi

Các loại rau quả như súp lơ, rau cần, đậu quả, …mà được chần qua nước sôi trước khi chế biến sẽ rửa sạch được trên 90% lượng phân bón, thuốc sâu…đọng lại.

Cách 2: Ngâm nước

Đối với các loại rau củ quả không chần được như rau hẹ, rau cải, đậu đũa…có thể ngâm trong nước để tiêu độc. Bỏ rau vào nước sạch (hoặc nước đun sôi để nguội) ngâm một lát, sau đó vớt ra rửa sạch cũng có thể tẩy sạch được lượng phân bón và thuốc trừ sâu bên trong rau, củ, quả.

Cách 3: Rửa bằng nước

Đối với các loại rau bằng hoa như rau kim châm, hoa rau hẹ, có thể dùng nước rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối có thể rửa sạch được phân bón và thuốc trừ sâu còn đọng lại.

Cách 4: Gọt vỏ

Đối vơi các loại rau thân củ, quả như cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, dưa chuột, bí đao,…có thể gọt vỏ rồi rửa bằng nước sạch là Ok, cũng có thể kết hợp ngâm cùng nước muối pha loãng hoặc dung dịch nước Ozon.

Cách 5: Phơi nắng

Mang rau ra sân phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng chừng mười phút để lợi dụng hiệu ứng quang phổ của ánh sáng, làm phân giải lượng bảo vệ thực vật còn đọng lại. Rau tươi phơi chừng năm phút sẽ phân giải được khoảng 60% lượng clo và thủy ngân trong thuốc trừ sâu. Nếu rau được phơi khô, sẽ phân giải được toàn bộ lượng thuốc còn đọng lại.

Trên đây là một số chia sẻ về cách rửa rau củ quả sạch nhất mà các bà nội trợ nên biết. Việc sử dụng thực phẩm rau, củ quả để cân bằng hàm lượng dinh dưỡng là cần thiết, nhưng còn cần thiết hơn nếu chúng ta sử dụng chúng đúng cách. Hi vọng nội dung bài viết có thể giúp ích cho một số chị em trong việc chế biến các món rau, củ, quả cho gia đình ngon và an toàn hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *