Chế biến thịt gà, vịt đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị ngon | Gà hầm coca -cola món ngon lạ miệng!

Các món ăn được chế biến từ thịt gà, vịt luôn rất phổ biến trên mâm cơm mỗi gia đình. Đây là một món ăn ngon có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản dễ làm. Thịt gà có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ,  nên chiếm hàm lượng protein cao và đa dạng. Chính vì vậy,  bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe,  từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả. Thịt gà, vịt cũng rất hay được sử dụng làm bài thuốc dân gian để bồi bổ cơ thể suy nhược.

Các bạn cùng đọc bài viết dưới đây  để biết thêm một số mẹo khi chế biến các món ăn ngon từ thực phẩm giàu dinh dưỡng này nhé.

Công việc ngại nhất đối với đa phần các chị em nội trợ khi chế biến món thịt gà, thịt vịt đầu tiên đó là làm sao để cho sạch lông măng (lông tơ).

1.  Làm sạch lông tơ gà, vịt như thế nào?

Trước khi cắt tiết 10 phút cho gà, vịt uống chút rượu ấm thì khi làm lông sẽ dễ và sạch hơn,  nước đun sôi dùng nhúng gà, vịt một lần, không nên dùng nhiều hơn 1 lần vì khi đó rất khó để làm sạch lông măng.

2.  Cách khử mùi tanh của thịt gà

Trong gà có một tuyến hôi hoạt động rất mạnh. Sau khi mổ muốn khử mùi hôi của gà ta ngâm gà vào nước có pha muối hồ tiêu và bia khoảng một tiếng, sau đó mới vớt ra để chế biến thì mùi tanh hôi sẽ không còn nữa.

Khi mua gà, hoặc thực phẩm đông lạnh ở chợ về, do để trong thùng lạnh cùng với các thực phẩm khác nên gà rất dễ bị nhiễm mùi. Muốn khử các tạp mùi đó, phải ngâm gà vào nước gừng khoảng chừng 3 đến 5 phút sau đó mới vớt ra để chế biến thì thịt gà sẽ tươi trở lại và các tạp mùi cũng được trừ khử.

3.  Không nên ăn phao câu gà, vịt, gia cầm nói chung

Gà, vịt, ngan, ngỗng và các loài chim có được bộ lông óng mượt là nhờ các tuyến tanh tiết ra các chất nhờn và mỏ của chúng để chăm sóc bộ lông. Trung tâm của các tuyến tanh đó lại nằm ở chính phần phao câu.  Trong phao câu có một chiếc túi được gọi là “xoong thượng nang” –  là nơi tàng trữ rất nhiều những độc tố (bao gồm cả nhiều chất có khả năng gây ung thư ở người).  Do vậy khi ăn thịt gà, vịt, ngan… nên cắt bỏ phần phao câu để tránh bị ảnh hưởng nguy hại từ các chất độc hại đó.

4.  Cách rút xương gà, vịt  đơn giản

Trước khi hấp, hầm hoặc quay cả con gà, vịt phải dùng bản (sống-lưng) dao đập nát sọ và các khớp của chúng thì khi chế biến xong ta rút xương thuận lợi hơn nhiều.

5.  Ngon miệng dễ làm với món Gà – Coca Cola

Gà rửa sạch,  chặt thành miếng rồi cho vào xoong, đổ Coca Cola ngập hết thịt gà,  sau đó đun đều lửa khoảng chừng 40 phút là chín.  Nấu gà cùng Coca Cola  sẽ giúp cho thịt gà  nhanh mềm và thơm ngon hơn rất nhiều.

6.  Hầm Gà không cần cho thêm hương liệu

Trong thịt gà đã có chứa sẵn một hợp chất hóa học thơm có tên là Acid Amin Natri.  Khi chế biến thịt gà chỉ cần cho thêm một lượng vừa phải dầu ăn, muối, hành, gừng, xì dầu… là có thể kích thích phát huy tối đa mùi thơm thịt gà.  Còn nếu bạn cho thêm các hương liệu như hoa tiêu, hồi hương vào để làm thịt thơm hơn thì vô tình những mùi ấy vô tình đã lấn át đi hoạt chất của thịt và sẽ làm mùi thơm thịt gà bị giảm đi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *