4 Mẹo KHỬ mùi hôi thịt dê hiệu quả nhất nên biết!

Thịt dê có hương vị thơm ngon, có tác dụng bổ dưỡng và giữ ấm cho cơ thể rất tốt. Theo đông y, thịt dê là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chữa được rất nhiều chứng bệnh ví dụ như lao, viêm phổi, hen suyễn, người mệt mỏi ăn thịt dê trong thời gian dài có thể trị được chứng khí huyết tổn thương, chữa khỏi gầy yếu đau lưng. Thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng khả năng sinh lý rõ rệt với cả nam và nữ. 


Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, phổ biến nhất có thể kể tới ở đây là tái dê (dê tái chanh) tương gừng, dê nướng, dê xào lăn, hấp sả, v.v…Tuy nhiên để bữa ăn thêm phần ngon miệng thì việc khử mùi hôi từ thịt dê rất cần thiết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết hiệu quả có thể giảm trừ được mùi hôi từ thịt dê, các bạn tham khảo áp dụng thử nhé!

Cách thứ 1: 

Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm ăn. Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25gr giấm. Sau khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn với thịt ra. Mùi hôi trong thịt dê sẽ không còn nữa.

Cách thứ 2:

Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng có tác dụng khử mùi hôi của thịt dê. Áp dụng với tỷ lệ 500gr thịt dê + 1/2 thìa cafe bột cari là đủ

Cách thứ 3:

Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt dê. Một kilogam thịt nên sử dụng cùng với 1 củ cải to.

Cách thứ 4:

Trong quá trình chế biến, hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quýt, đậu xanh vào rồi xào thì mùi hôi trong thịt dê sẽ không còn nữa.

Trên đây là một vài bí quyết nhỏ có thể áp dụng để khử mùi hôi của thịt dê các bạn có thể tùy từng món ăn, tùy từng điều kiện mà áp dụng sao cho hợp lý để món ăn thêm phần ngon miệng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *